Bí ẩn đường hầm Inunaki: Cung đường quỷ ám dẫn vào ‘ngôi làng tử khí’ tại Nhật Bản (2023)

Theo người dân địa phương, khu vực xung quanh và bên trong đường hầm bây giờ toàn rác thải và các hình vẽ bậy sau những buổi tiệc tùng của giới trẻ. Người dân nơi đây thực sự có sợ hãi đường hầm này, chủ yếu là do các băng đảng thường xuyên tụ tập ở nơi đây.

Các truyền thuyết đô thị là các mẩu chuyện mang tính chất kinh dị nhưng chưa được xác thực, hầu hết chúng đã được cắt xén cũng như thêm bớt theo thời gian. Trong đó, Nhật Bản cũng có nhiều truyền thuyết đô thị đáng sợ, thậm chí còn coi đây là đặc sản dành riêng cho mùa hè và những đêm cắm trại dưới bầu trời yên ả, đầy sao.

Thực tế, hầu hết các truyền thuyết đô thị ở Nhật Bản đều dựa trên những câu chuyện có thật hoặc ít nhất một phần của nó là thật. Điển hình như câu chuyện về “đường hầm ma ám” Inunaki và ngôi làng cùng tên được cho là “kinh dị nhất Nhật Bản”.

Câu chuyện ma ám ảnh được truyền suốt nhiều thập kỷ

Theo câu chuyện mà mọi người truyền nhau về “đường hầm ma ám” cũng như “ngôi làng kinh dị nhất Nhật Bản” xảy ra vào khoảng đầu thập niên 1970. Khi đó, có một cặp đôi trẻ lái xe lên dốc bên sườn núi Inunaki, dự định vượt núi sang bên kia để đi đến Hisayama. Nếu muốn tới được nơi này, họ phải đi qua một con đường hẹp hướng tới đường hầm Inunaki.

Xem thêm:

  • Kỳ lạ ngôi làng giáp ranh "thiên đường" nhưng cuộc sống như địa ngục: Cả làng chỉ có 1 nhà vệ sinh, dân không thọ quá 40 tuổi
(Video) Tìm sự thật về "đường hầm m a ám" Inunaki và ngôi làng kinh dị nhất Nhật Bản
Bí ẩn đường hầm Inunaki: Cung đường quỷ ám dẫn vào ‘ngôi làng tử khí’ tại Nhật Bản (1)

Khi vừa tới trước cửa hầm, động cơ của chiếc xe bất ngờ gặp trục trặc, tốc độ chậm lại rồi dừng hẳn, sau đó chết máy. Nhìn ra ngoài, cặp đôi phát hiện một lối đi ở bên phải con đường nên quyết định để tạm xe ở đây để tìm người giúp đỡ. Đi được một đoạn, họ nhìn thấy bên đường là tấm biển nguệch ngoạc những nét chữ viết tay: “Hiến pháp Nhật Bản không còn được áp dụng sau điểm này”. Tuy nhiên, cặp đôi không để ý gì nhiều mà tiếp tục đi về phía trước.

Càng đi, con đường càng trở nên gập ghềnh, cây cối rậm rạp. Đi hết lối mòn, ở phía cuối là một ngôi làng nhỏ âm u, hẻo lánh. Ngôi làng nhìn qua có vẻ như đã bị bỏ hoang lâu ngày, tĩnh lặng không một âm thanh. Cặp đôi cố gắng tìm kiếm sự xuất hiện của con người nhưng không thấy, chỉ thấy sự âm u, lạnh lẽo ngày càng lộ rõ.

Quá sợ hãi, cặp đôi liền quay trở lại. Đúng lúc này, một ngôi nhà bỗng phát ra âm thanh, sau đó một người đàn ông chạy ra giữa đường hét lớn: “Chào mừng tới làng Inunaki!”. Mới đầu, gã đàn ông này đứng cách cặp đôi khoảng 30m; nhưng không hiểu bằng cách nào, hắn nhanh chóng đứng trước mặt họ chỉ sau vài bước chân.

Hắn ta nói bằng một thứ giọng vô cùng ghê rợn: “Chúng tôi rất quý mến khách đến ngôi làng nhưng lại sợ họ bỏ đi mất”. Vừa dứt lời, gã dùng lưỡi hái trên tay xẻ dọc cổ họng chàng trai. Nạn nhân đáng thương không hiểu chuyện gì xảy ra, chỉ biết trợn to mắt rồi gục xuống. Cô gái hoảng loạn bỏ chạy, nhưng đã bị tóm lại bằng một lực nắm mạnh hơn những gì cô cảm nhận trong đời. Gã nhấc cô bằng một tay, tàn bạo ném xuống đường.

(Video) INUNAKI TUNNEL | Giải Mã Ngôi Làng Ma Nổi Tiếng Nhật Bản

Bí ẩn đường hầm Inunaki: Cung đường quỷ ám dẫn vào ‘ngôi làng tử khí’ tại Nhật Bản (2)

Giây phút cuối cùng khi lưỡi hái lia xuống, cô gái nhận vào ngôi nhà gần nhất và phát hiện ra một sự thật muộn màng: Bên trong ngôi làng là vô vàn xác người. Tất cả dân làng đã chết dưới lưỡi hái tử thần của gã đàn ông điên loạn này nên mới có sự âm u, tĩnh lặng đến vậy. Cũng từ đó, cặp đôi trẻ hoàn toàn mất tích. Cho tới tận ngày nay, người ta vẫn nhìn thấy chiếc xe ô tô 4 chỗ màu trắng yên lặng đậu ngay sát con đường nhỏ hướng vào khu rừng, bụi rêu phủ đầy.

Giai thoại đáng sợ về đường hầm ma quỷ Inunaki

Phía trên chính là câu chuyện nổi tiếng nhất nhưng chỉ là một trong số ít những truyền thuyết đô thị về làng Inunaki. Thực tế, địa hình ngôi làng rất thích hợp cho các câu chuyện ma như: Đường vào làng vừa hẹp vừa nhỏ, được bao quanh bởi rừng rậm âm u, nhà cửa không một bóng người. Tuy nhiên, thứ ám ảnh nhất có lẽ chính là con đường dẫn vào ngôi làng, được mọi người gọi là “đường hầm quỷ ám”.

Ngọn núi này có 2 đường hầm để thông xe 2 bên sườn núi. Trong đó, một đường hầm cũ, ngắn hơn, cong hơn, dài chưa đến 100m. Đường hầm còn lại thì mới hơn, thẳng hơn và dài hơn. Đường hầm mới được xây từ năm 1975, có đông người qua lại và cũng không có câu chuyện đồn thổi nào. Những câu chuyện ma quái chủ yếu liên quan đến đường hầm cũ. Thậm chí, con đường này nổi tiếng đến mức đã trở thành bối cảnh chính trong bộ phim kinh dị của Nhật Bản năm 2019 - Ngôi làng Tử khí (Howling Village), với vô số những câu chuyện kỳ lạ xung quanh.

Sự thật là gì?

Người dân địa phương cho biết, khu vực bên trong cũng như xung quanh của đường hầm Inunaki hiện nay chỉ toàn là rác thải và những hình vẽ bậy sau những buổi tiệc tùng, thác loạn của giới trẻ. Thực tế, người dân nơi đây sợ đường hầm Inunaki là sự thật. Tuy nhiên, họ sợ không phải vì con đường hầm này bị ma ám mà là do các băng đảng thường xuyên chọn nơi đây làm địa điểm tụ tập.

Bí ẩn đường hầm Inunaki: Cung đường quỷ ám dẫn vào ‘ngôi làng tử khí’ tại Nhật Bản (3)

Có thể thấy, con đường hầm Inunaki được xem là điểm nóng của một loạt các hiện tượng tâm linh nhưng không phải với những người dân địa phương sinh sống ở đây. Dù có ma hay không, họ cũng chỉ muốn được sống yên bình, vì thế, họ không phải là những người tung ra những câu chuyện ma ám về đường hầm cũng như ngôi làng Inunaki.

(Video) Đường Hầm Ma Ám Inunaki - Truyền Thuyết Đô Thị Kinh Dị Nhật Bản

Để làm rõ sự thật, tháng 2/2020, đài truyền hình Fukuoka tại Nhật Bản đã gửi một nhóm phóng viên tới đường hầm Inunaki nhằm tìm hiểu rõ ràng ngọn ngành. Tuy nhiên, ở một đầu đường hầm Inunaki đã bị niêm phong và không thể nào xâm nhập vào bên trong. Tuy nhiên, theo nhóm phóng viên, quả thực họ đã nghe thấy những âm thanh lạ trong hầm Inunaki. Đồng thời, khi tới gần lối vào, họ ghi nhận được nhiệt độ đã hạ từ 12 độ C xuống còn 9 độ C. Còn về những hiện tượng kỳ quái hay tâm linh nào khác thì tuyệt nhiên không có.

Quả thực có một ngôi làng mang tên Inunaki tại Nhật Bản. Ngôi làng này nằm ở thung lũng cũng có tên là Inunaki. Theo tìm hiểu, ngôi làng này được thành lập từ rất lâu, từ thời Edo. Cư dân nơi đây sống yên bình, thoải mái nhờ nghề làm gốm cũng như đúc thép. Đến khi ngành khai thác đá xuất hiện, người dân nơi đây đã lập lên lâu đài Inunaki-gobekkan vào năm 1865. Đến năm 1970, sau khi đập Inunaki được xây dựng giúp giao thông được nối liền, ngôi làng đã bị bỏ hoang vì cư dân chuyển sang sinh sống tại vùng Wakita gần đó.

Điều đáng nói, ngôi làng này dù cùng tên nhưng không có một chút liên quan nào tới ngôi làng ma ám ở trên cà. Hiểu đơn giản rằng, ngôi làng Inunaki bị ma ám mà mọi người vẫn hay đồn thổi thực ra là không có thật! Theo như các câu chuyện được mọi người truyền miệng, “ngôi làng tử khí” Inunaki được cho là nằm ở sườn núi Inunaki, tỉnh Fukuoka. Tất nhiên, ngôi làng này là một ngôi làng không có thực và còn được gọi là “làng chó hú” Ngôi làng này gắn với truyền thuyết một người đàn ông trong làng giết chú chó của mình vì nó không ngừng hú lên, nhưng sau đó cả nhà ông bị sát hại.

Bí ẩn đường hầm Inunaki: Cung đường quỷ ám dẫn vào ‘ngôi làng tử khí’ tại Nhật Bản (4)

Còn nói về đường hầm Inunaki cũ, nhiều người khẳng định nó được xây dựng vào khoảng hậu thế chiến thứ 2, cụ thể là vào năm 1949. Sau đó, nó được thay thế bằng một đường hầm mới vào năm 1975. Khi có đường hầm mới to và rộng hơn, con đường hầm cũ trở nên hoang phế vì ít khi sử dụng tới. Đường hầm này không được bảo trì nên cũng ngày càng nguy hiểm. Để bảo vệ mọi người, sau này nó bị niêm phong bằng cổng sắt ở cả hai đầu hầm.

Dù không liên quan đến ma ám nhưng đường hầm Inunaki cũ có liên quan đến một vụ án mạng kinh hoàng có thật xảy ra vào ngày 6/12/1988. Nạn nhân là một công nhân nhà máy tên Koichi Umeyama đã bị sát hại gần đường hầm này và thủ phạm là một băng đảng tội phạm.

(Video) Game Kinh Dị Nhật Bản Inunaki Tunnel | Thử Thách Đi Vào Làng Ma Và Cái Kết | Mọt Game

Khi đang trên đường đi làm về, Koichi Umeyama đã bị nhóm kia chặn đường và “xin đểu” chiếc ô tô. Khi bị từ chối, chúng lôi anh ta ra, kéo vào hầm sát hại rồi thiêu xác phi tang. Sau đó, những kẻ gây án đã bị bắt giữ và bị kết án tù chung thân vào năm 1991. Tuy nhiên, cách thức gây án tàn nhẫn và mất nhân tính của nhóm người này đã khiến dư luận cảm thấy bàng hoàng, phẫn nộ.

Ngày nay, con đường hầm Inunaki cũ đã bị niêm phong hoàn toàn ở đầu Miyawaka. Tuy nhiên ở phía đầu hầm bên Hisayama phía tây nam, nó chỉ bị niêm phong không quá kỹ, vẫn có thể trèo vào được..

Những lời truyền miệng đến từ đâu?

Nhiều người cho rằng, những câu chuyện ma quái về ngôi làng Inunaki. Trong lá thư này có viết về một con đường nhỏ ở bên cạnh con đường hầm Inunaki cũ và cũng đề cập đến tấm bảng “Hiến pháp Nhật Bản không còn tác dụng sau điểm này”. Bên cạnh đó, nó cũng đề cập đến cả câu chuyện về cặp đôi trẻ bị sát hại cũng như sự hung dữ của dân làng. Trước đó, bản thân đường hầm Inunaki cũng đã rất nổi tiếng vì liên quan tới cái chết của Koichi Umeyama vào năm 1988.

Bí ẩn đường hầm Inunaki: Cung đường quỷ ám dẫn vào ‘ngôi làng tử khí’ tại Nhật Bản (5)

Do đó, những câu chuyện về hồn ma ám ảnh ngôi làng cũng đã có từ khoảng 30 năm trước đổ lại. Tất nhiên, không phải chuyện ma nào cũng có từ xa xưa, nhưng các bằng chứng liên quan đến ngôi làng ma ám cũng như đường hầm Inunaki đều chưa đủ tin cậy để chứng minh nó là sự thật.

Vì thế, có thể khẳng định ngôi làng ma ám Inunaki là không có thật. Đường hầm cùng tên kia cũng không có gì đáng sợ, trừ mối đe dọa đến từ việc các băng đảng tụ tập nhậu nhẹt xả rác ở đây.

(Video) Game Kinh Dị Nhật The Caregiver - Khi cứu người lại trở thành hại người | Mọt Game

Videos

1. Creepypasta Về Bốt Điện Thoại Kinh Dị Nhật Bản - Kể Chuyện Kinh Dị
(Truyện Ma Bẻ Lái)
2. RESIDENT EVIL 8 VILLAGE #4: NGÔI BIỆT THỰ MA ÁM !!!
(Trực Tiếp Game)
3. Devil Inside Us - Roots of Evil | Sống Chung Với Chúa Q.u.ỷ | Cốt Truyện Game
(Mọt Game)
4. TÓM TẮT GIẢI THÍCH | Unforgiving - A Northern Hymn | Phê Game
(Phê Game)
5. Kỳ Án | Giấc Mộng Thiên Di - Manh Mối Từ Chiếc Vòng Cẩm Thạch
(Truyện Ma Bẻ Lái)
6. THE CAT LADY | Kẻ Trở Về Từ Cõi Ma
(Phê Game)
Top Articles
Latest Posts
Article information

Author: The Hon. Margery Christiansen

Last Updated: 13/04/2023

Views: 6212

Rating: 5 / 5 (70 voted)

Reviews: 93% of readers found this page helpful

Author information

Name: The Hon. Margery Christiansen

Birthday: 2000-07-07

Address: 5050 Breitenberg Knoll, New Robert, MI 45409

Phone: +2556892639372

Job: Investor Mining Engineer

Hobby: Sketching, Cosplaying, Glassblowing, Genealogy, Crocheting, Archery, Skateboarding

Introduction: My name is The Hon. Margery Christiansen, I am a bright, adorable, precious, inexpensive, gorgeous, comfortable, happy person who loves writing and wants to share my knowledge and understanding with you.